Trang chủ
Chat Webcam Video Diễn Đàn
Âm thanh Hình ảnh Quảng cáo Thành viên Truyện-Thơ Học Nấu Ăn Du Lịch Đó Đây Blog Thêm
 
Mô Tả

Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch vừa công bố danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đợt 4 năm 2013.

Trong 8 di sản của cả nước được công nhận lần này, có lễ hội cúng biển Mỹ Long ở xã Mỹ Long Bắc, Mỹ Long Nam và thị trấn Mỹ Long, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. Đây là cơ hội để huyện Cầu Ngang nói riêng, tỉnh Trà Vinh nói chung quảng bá, giới thiệu những hình ảnh về đất nước, con người vùng biển với bạn bè gần xa.

Lễ hội cúng biển Trà VinhLễ hội cúng biển Trà Vinh (Nguồn: Internet)

Đây là di sản phi vật thể thứ hai của Trà Vinh được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch công nhận. Trước đó (tháng 4/2013) nghệ thuật Chầm - riêng Chà pây của nghệ nhân Khmer ở xã Tân Hiệp, huyện Trà Cú đã được bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch công nhận di sản văn hoá phi vật thể cấp quốc gia.
Theo các lão ngư, lễ hội cúng biển Mỹ Long hay còn gọi lễ hội Nghinh Ông, hàng năm được tổ chức vào các ngày 10, 11 và 12 tháng 5 Âm lịch. Lễ hội thể hiện lòng biết ơn của ngư dân đối với biển cả, đã đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho họ. Đây là lễ hội được người dân địa phương duy trì gần 100 năm nay. Qui mô tổ chức lễ hội ngày càng lớn cùng với các nghi thức được tiến hành chu đáo theo truyền thống. Phần hội được tổ chức, phục vụ nhu cầu giải trí của ngư dân địa phương và du khách. Vào dịp này, hàng vạn người dân khắp nơi về thị trấn Mỹ Long (huyện Cầu Ngang) để vui đón lễ hội cúng biển.

Bản Đồ
 
Bình Luận
Ý Kiến
Xếp theo: 
Mỗi trang: 
 
  • Chưa có ý kiến
Các Phê Bình
 
Ko Có sản phẩm nào
Cho Điểm
0 lượt đánh giá
Thông Tin
mai chi
Ngọc diệp mai chi
18.12.2013 (1672 ngày trước)
Lễ Hội
tham quan du lich
Quốc GiaViệt Nam
Tiểu Bang/ TỉnhTra Vinh
Thành PhốTrà Vinh
Ở ĐâuTrà Vinh
Ngày Bắt ĐầuMay 09, 2013 11:00 PM
Ngày Kết ThúcMay 11, 2013 11:00 PM