Home
Chat Videos Forum
Sounds Photos Ads Members Stories Recipes Locations Blogs More
 
Description

Giới thiệu về thị xã Châu Đốc

Châu Đốc là thị xã biên cương, diện tích tự nhiên 104,7 km2 nằm ở phía tây nam Tổ quốc. Bắc giáp huyện An phú, Tây bắc giáp Campuchia, Nam giáp huyện Châu phú, Tây giáp huyện Tịnh biên và Đông giáp huyện Phú tân.

Với số dân hiện nay trên 119 ngàn người và đông đảo khách vãng lai, du lịch. Thị xã Châu Đốc là nơi sinh hoạt nhộn nhịp, mua bán sung túc, sông ngòi nhiều cá tôm, đồng ruộng phì nhiêu, đất đai màu mỡ. Châu Đốc xưa kia là tỉnh lỵ, sau ngày giải phóng là Thị xã của Tỉnh An giang gồm có 4 phường: Châu phú A, Châu phú B, Núi sam và Vĩnh mỹ; 3 xã: Vĩnh tế, Vĩnh ngươn và Vĩnh châu.

Thị xã Châu Đốc nằm bên ngã ba sông thơ mộng, nhìn sang Cồn Tiên và xóm Châu Giang xanh rờn cây trái. Trước mặt Thị xã là giao điểm của sông Châu Đốc và sông Hậu. Sau lưng là dãy Thất sơn hùng vĩ. Đặc thù của Thị xã Châu Đốc là trung tâm du lịch nổi tiếng của tỉnh An giang cũng như vùng ĐBSCL. Châu Đốc có khu danh thắng Núi sam với nhiều di tích văn hoá được xếp hạng cấp Quốc gia, trong đó có Miếu Bà Chúa xứ nổi tiếng cả nước. Châu Đốc có chiều dài lịch sử gắn liền với những sự kiện trong công cuộc gìn giử đất nước nhất là sự kiện Thoại Ngọc Hầu huy động sức dân đào kênh Vĩnh Tế, vừa phục vụ công tác thuỷ lợi, vừa có ý nghĩa về mặt quân sự và có thể khai thác du lịch.

Một sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với Đảng bộ và nhân dân Thị xã: ngày 15/01/2007, Bộ Xây Dựng có Quyết định số 63/QĐ-BXD của Bộ trưởng Bộ Xây Dựng về việc công nhận Thị xã Châu Đốc, Tỉnh An Giang lên đô thị loại III. Điều này đã khẳng định vị thế Châu Đốc là trung tâm thương mại, dịch vụ và du lịch thứ hai của Tỉnh An Giang, có vai trò thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh và vùng Tứ giác Long xuyên.

Where is this place?
CountryVietnam
StateAn Giang
CityThành phố Long Xuyên
AddressAn Giang, Vietnam
Map View
 
Photos
External Video
Videos
Ma Cà Rồng Ở An Giang
596
Reviews
 
Empty
Comments
Order by: 
Per page: 
 
  • There are no comments yet
Rate
0 votes
Info
Bruce
Giáo sư tiến sĩ Hoàng Cơ Bruce
03.12.2013 (3087 days ago)
64 Tỉnh Thành Việt Nam Thông Tin Chung
Fans
Been Here · Here Now · Going Here
 
Bruce
Giáo sư tiến sĩ Hoàng Cơ Bruce
Recommend
 
An Giang