Trang chủ
Chat Webcam Video Diễn Đàn
Âm thanh Hình ảnh Quảng cáo Thành viên Truyện-Thơ Học Nấu Ăn Du Lịch Đó Đây Blog Thêm
 
Được bắt đầu như vầy

Chùa Áp Pồ nằm sát bờ hồ, trước cổng chùa có cây táo rất to.

Vào mùa táo chín, lũ chim thường bay về đây ăn. Chúng không ăn cả trái, mà chí cắn một vài miếng ở chổ cuống. thành ra ngôi chùa còn có tên khác là chùa Táo Cắn Dở.

Trụ trì ngồi chùa nầy là Thượng Tọa Thích Ai Phone, tuổi khoảng ngũ tuần. Tuy đi tu, nhưng ngài luôn sát cánh với người đời. I mean sát cánh, có nghĩa là ai làm sao thầy làm vây, ai làm bậy thầy làm theo.

Một ngày thầy vẫn lướt Facebook, post status, post hình, ít nhất 5 lần, nếu không lên được FB, thầy ưu sầu, bẩn thẩn bần thân, tẩn ngẩn tần ngần.

Sáng nay cũng thế, thầy đang bẩn thẩn bần thần, thì có một chú tiểu từ cổng chùa chạy nhanh vào:

-Thưa thầy, có khách!

-Ai vậy?

-Dạ, hòa thượng Thích Galaxy của chùa Samsung.

-Bảo ông ấy vào đi!

Hình ảnh

Khách vào, Thích Ai Phone mời Thích Galaxy ngồi ở chiếc ghế đá ngoài sân, dưới gốc me keo. Sau khi trà được mang ra, Thích Ai Phone rót đầy chung trà mời Thích Galaxy.

-Cơn gió nào đưa ông đến đây?

-À, tôi mới đi mua cái Galaxy S5, tiện thể ghé thăm thầy. Dạo nầy thầy bộ bị yếu hay sao mà ít thấy update status và post hình trên FB vậy?

-Wifi ở chùa yếu quá! Post 1 tấm hình mà chờ nửa tiếng chưa xong, mà tính tôi mỗi lần post phải hơn chục tấm, mất toi nó nửa ngày! Đúng là Wifi chùa mà! Chán lắm!

-Không phải đâu Wifi chậm là do bị cá mập cắn đứt cáp quang. Nghe nói 4/10 là nối lại được rồi. Đâu ông đọc password, tui vào bằng con Galaxy S5 thử coi.

-Không có pass.

-Ông cứ giỡn mặt với tôi. Tôi đang kết nối Wifi thì nó đòi password đây!

-Đã nói là không có pass mà! "Khongcopass" viết thường, viết liền không có dấu.

-Rồi! Hà, Wifi chạy vù vù, chậm gì mà chậm! Điện thoại ông dỏm rồi, chắc Made in China, thôi mua cái khác đê! Hahaha.....

Câu nói khiêu khích của Thích Galaxy làm Thích Ai Phone xụ mặt không vui.

Khách về, Thích Ai Phone gọi chú tiểu vào hỏi:

-Con có tiền không? Cho thầy mượn mua cái Iphone 6 đi! Cuối tháng thầy mở hòm công đức trả lại cho!

-Con làm gì mà có tiền! Hôm trước thầy mở hòm công đức mua cái Iphone 5S, sao hết lẹ vây?

-Con không thấy mấy hôm rồi, thầy vào bệnh viện thăm nuôi người bệnh à? Tốn rất nhiều tiền.

-Ủa, ai nằm bệnh viện mà thầy vất vã vậy?

-Là ex-girlfriend, người yêu cũ của thầy. Cô ta bị vỡ thành tử cung vì nạo thai nhiều lần.

-Ôi trời! Người yêu cũ thì có gì mà phải vất vã chứ!

-A di đà phật! Chúng ta là người tu hành sống phải có đạọ đức chứ! Dù sao, cô ta là người yêu cũ mới vừa chia tay sau khi ta hay tin cô ta có thai. Chuyện nầy cũng do ta mà ra, làm sao mà bỏ mặc được. Mà quan trọng là thầy hỏi có tiền hay không?

-Da, thật tình là con không có tiền, nhưng thầy lo gì, cuối tuần nầy thầy có đám của mụ Ba Béo, chủ tiệm cầm đồ trên phố, vừa tiền cúng, tiền công đức, thầy mua mấy cái Iphone 6 mà không được!

-Nhưng chiều mai Iphone 6 về VN rồi, thầy muốn là người đầu tiên phá trinh cái Iphone 6 nầy!

-Sao phải là người đầu tiên, mua chậm vài ngày cũng được vậy?

-Ngươi đi chơi gái bao giờ chưa? Ngươi có bao giờ tự hỏi tại sao cùng một con bé mà người khách đầu tiên phải trả 5 triệu, còn những thằng sau chỉ trả 500 ngàn không? Mà thôi, nói với ngươi mấy thứ nầy cũng vô ích. Xem tướng người chắc không rành rẽ gì mấy chuyện nầy. Giờ người gọi mụ Ba Béo bảo là sáng mai cúng luôn đi, khỏi đợi cuối tuần làm gì.

-Nhưng thưa thầy, hôm trước thầy bảo với mụ Ba Béo là chỉ có ngày đó mới tốt, còn ngày mai là ngày xấu mà!

-Nói bậy không thôi! Ngày mai là ngày thầy phá trinh cái Iphone 6 dầu tiên về Việt Nam, làm sao mà ngày xấu cho được, gọi nhanh lên đi!
Sáng hôm sau, mụ Ba Béo và con cái kéo đồ cúng lỉnh kỉnh bày đầy cả sân chùa.

Chồng mụ Ba Béo chết vì thượng mã phong trên bụng ghệ nhí, mụ Béo tuy căm tức, nhưng cũng không dám làm rùm beng lên vì danh dự gia đình. Tuy chết rồi, nhưng hắn lại không chịu mồ yên mả đẹp mà cứ về quấy phá vợ con, làm cả gia đình ăn ngủ không yên. Vì thế mụ mới nhờ Thích Ai Phone làm lễ cầu siêu cho chồng, mong ông ta sớm giải thoát cho rãnh nợ.

Sau khi lập đàn, gõ mỏ, tụng kinh, khói hương nghi ngút mấy tiếng đồng hồ liền, xem ra khá thành công trong nghi thức tụng niệm, Thích Ai phone thật sự rất mệt mỏi, ngồi ịch trên cái kệ đá trước sân chùa, lấy vạt áo lau những dòng mồ hôi đang đua nhau chảy trên mặt, trên cỗ đầy những vết nhăn giống như đường hẽm Sài Gòn.

Giọng nói của mụ Ba Béo vang lên từ phía sau lưng khiến Thích Ai Phone giật mình:

-Dạ thưa thầy! Đây là tiền làm lễ, còn đây là tiền công đức, con xin gởi cho chùa.

-À, thầy chỉ làm lễ giúp vong linh của người quá cố được siêu thoát, chứ tiền bạc thầy không màng, nhưng con có lòng thành thì thầy nhận cho con vui.

Nhận tiền rồi, Thích Ai Phone kêu chú tiểu giúp mụ Béo mang đồ hàng mã ra một góc chùa để đốt. Chú tiểu đi ngang liếc nhìn Thích Ai Phone, nở một nụ cườu bí hiểm:

-Tiền nầy mua ít nhất vài cái Iphone 6, chút nữa đi mua luôn hả thầy?

-À, không được! Thầy gọi cửa hàng điện thoại rồi, họ nó phải sau 6 giờ chiều, chiếc Iphone 6 mới về đến.

Lúc thầy ra đến chổ đốt vàng mã để tụng niệm trước khi đốt, thầy để ý trong đống đồ hàng mã, có gần chục chiếc hộp hình chữ nhật, dài dài, nhỏ nhỏ, giống như hộp đựng Iphone. Thầy cất tiếng hỏi:

-Con đốt điện thoại cho chồng à?

Mụ báo thở dài nói:

-Dạ, Ai phôn 6 đó thầy ạ! Lão chồng con lúc còn sống thích Ai Phôn, giờ dù chết rồi, lúc hiện hồn về chẳng hỏi thăm vợ con một câu, mà chỉ bóp cổ con, gào lên: "Ai phôn! Ai phôn!" Con mà không đốt chắc ổng hiện hồn về đòi mạng con quá! Mà thầy nầy! Con đốt Ai Phôn ở dưới đó có nhận được không thầy?

Thích Ai Phone tâm trí lơ đãng:

-Phải sau 6 giờ chiều nay con à!
Hình Ảnh
Youtube Videos
Thầy đang mở iPhone 6
You need Flash player 8+ and JavaScript enabled to view this video.

Bình Luận
Các ý kiến
Xếp theo: 
Mỗi trang: 
 
  • Chưa có ý kiến
Cho Điểm
0 lượt đánh giá
Thông Tin
Bruce
Giáo sư tiến sĩ Hoàng Cơ Bruce
01.10.2014 (1449 ngày trước)
568 Đã đọc
0 Các người đang đọc
Đề nghị
 
HTML khối

Chuyện Tình Thích Áp Pồ